Cập nhật:  GMT+7

Gặp mặt Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Ngày 13/6, tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình gặp mặt, chúc mừng các cơ quan báo chí của tỉnh, các cơ quan thường trú, phóng viên hoạt động chuyên trách trên địa bàn tỉnh nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 * 21/6/2024).

Gặp mặt Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phùng Khánh Tài; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí tỉnh, các cơ quan thường trú, phóng viên hoạt động chuyên trách trên địa bàn tỉnh

Tới dự chương trình có đồng chí Phùng Khánh Tài - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh; lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh, Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật tỉnh; các nhà báo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Phú Thọ.

Kể từ ngày 21/6/1925, tờ báo cách mạng đầu tiên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập. Qua 99 năm xây dựng và phát triển, lực lượng báo chí cách mạng Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh cả về chất lượng và số lượng, đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, công cuộc đổi mới của đất nước.

Tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng báo chí đã có bước phát triển mạnh mẽ. Đến nay, đã có 4 cơ quan báo chí của tỉnh với gần 200 cán bộ, nhà báo, phóng viên, biên tập viên. Có 1 cơ quan báo chí đóng trên địa bàn (Báo Quân khu 2); 17 cơ quan báo chí Trung ương đặt văn phòng đại diện, cử phóng viên thường trú độc lập với 23 phóng viên thường trú.

Gặp mặt Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Đồng chí Vũ Xuân Chường - Tổng Biên tập Báo Phú Thọ, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

6 tháng đầu năm, các phóng viên báo chí Trung ương đã có trên 2.000 lượt tin, bài tuyên truyền, quảng bá toàn diện về tỉnh Phú Thọ; đặc biệt là tiềm năng, lợi thế, nét đặc sắc về văn hóa, con người vùng Đất Tổ. Nhiều bài viết có tính phát hiện các vấn đề thời sự được dư luận xã hội quan tâm và định hướng dư luận, góp phần giúp các cơ quan chức năng kịp thời chấn chỉnh và có biện pháp quản lý tốt, không để xảy ra khủng hoảng truyền thông trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phùng Khánh Tài đã tặng hoa, chúc mừng lãnh đạo, quản lý các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên và những người làm công tác báo chí.

Gặp mặt Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu ôn lại truyền thống 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Trước những yêu cầu, nhiệm vụ lớn đặt ra trong giai đoạn hiện nay, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn các cơ quan báo chí, đội ngũ nhà báo, phóng viên, biên tập viên tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm báo chí là vũ khí sắc bén, công cụ đắc lực của Đảng, là tiếng nói của Nhà nước và là diễn đàn rộng lớn của Nhân dân; bằng sự tìm tòi, khám phá, sáng tạo của những ngòi bút trung thành, trung thực, nhân văn với những tác phẩm báo chí xuất sắc góp phần loại bỏ cái xấu, bảo vệ cái đúng vì sự phát triển của tỉnh, của Nhân dân.

Đồng chí mong muốn các cơ quan báo chí, các phóng viên thường trú, phóng viên hoạt động chuyên trách trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của báo chí cách mạng, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển của đất nước nói chung và của tỉnh Phú Thọ nói riêng.

PV


PV

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long