Ít ai biết lợi ích của quả chanh vượt xa công dụng của một loại gia vị thông thường. Chanh chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C và chất chống oxy hóa. Vậy nên ăn...
Nhìn bà Hòa khỏe mạnh ở tuổi 73, không ai nghĩ rằng bà đã từng trải qua khoảng thời gian khổ cực chống chọi với các cơn khó thở, đau ngực, loạn nhịp tim do bệnh tim to, suy tim...
Chất xơ giúp cho tiêu hóa tốt, giảm cholesterol và có thể giúp bạn sống lâu hơn. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều người không nhận đủ chất xơ trong chế độ ăn uống của mình. Vậy...
Những người mắc bệnh đái tháo đường được khuyên nên ăn đầy đủ chất xơ để giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Vậy nên chọn loại thực phẩm nào để cung cấp chất xơ có lợi nhất?
Rối loạn lipid máu (mỡ máu) là một trong những nguy cơ hàng đầu của các bệnh tim mạch. Thay đổi chế độ ăn góp phần giảm cholesterol, phòng ngừa xơ vữa động mạch.
Nước ép lựu là loại nước ép trái cây rất giàu polyphenol có khả năng chống oxy hóa cao. Đây chính là lý do thúc đẩy các nghiên cứu tìm thấy lợi ích tuyệt vời của nó đối với sức...
Từ chối đặt stent mà vẫn sống khỏe hơn 15 năm trời, chú Giáp đã cải thiện hiệu quả bệnh mạch vành, hở van tim, giãn thất phải nhờ dùng Ích Tâm Khang - Tăng cường sức khỏe trái...
Cholesterol cao (mỡ máu cao) là một vấn đề sức khỏe phổ biến, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như đau tim, đột quỵ, tổn thương thận, thậm chí tử vong...
Ăn nhiều chất xơ sẽ giúp bạn giảm cân, giảm cholesterol và thậm chí có thể giúp bạn sống thọ hơn.
Niacin (hay vitamin B3), đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể, giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng và quản lý mức cholesterol cao.
Bắt đầu một ngày mới bằng một ly nước gừng nghệ có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cả nghệ và gừng tươi đều chứa chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng tự nhiên giúp...
Cholesterol LDL (chcolesterol xấu) cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ... Do đó, việc giảm và kiểm soát mức cholesterol rất quan trọng để phòng ngừa các tình trạng nguy hiểm này.
Trong dịp lễ, Tết ở Việt Nam, việc ăn uống quá mức dễ dẫn đến cảm giác đầy bụng, khó tiêu, làm tích tụ mỡ thừa, gây béo phì, ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ. Dưới đây là các...
Nhắc đến nguồn bổ sung canxi, nhiều người thường nghĩ đến trứng, sữa, hải sản mà không hề biết rau cũng là nguồn bổ sung canxi dồi dào.
Mỡ máu cao làm gia tăng cholesterol xấu sẽ rất nguy hiểm nếu không được điều trị sớm. Tham khảo 5 loại gia vị thường có trong bếp của mỗi gia đình giúp kiểm soát mức...
Hỗn hợp gừng mật ong rất dễ sử dụng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sự kết hợp giữa gừng và mật ong đã được sử dụng từ lâu để hỗ trợ điều trị các vấn đề về hô hấp như...