Cập nhật:  GMT+7

Xuất bản cuốn sách về “nghề lãnh đạo” của nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan

Qua thực tế hoạt động, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Khoan đã chiêm nghiệm, đúc rút ra nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu, thiết thực về “nghề” lãnh đạo, quản lý, được thể hiện trong cuốn sách.

Xuất bản cuốn sách về nghề lãnh đạo của nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan

Cuốn sách “A, B, C về”nghề“lãnh đạo, quản lý” của nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan.

Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật xuất bản lần thứ 2 cuốn sách “A, B, C về “nghề” lãnh đạo, quản lý“của nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Khoan (1937-2023), cung cấp nguồn tài liệu tham khảo bổ ích và lý thú về một”nghề" khá đặc biệt.

Với mong muốn được chia sẻ với bạn đọc những điều tâm đắc, những kinh nghiệm quý được đúc rút từ thực tiễn 50 năm “làm nghề," năm 2017, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Khoan đã viết cuốn sách “A, B, C về “nghề” lãnh đạo, quản lý."

Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Khoan là người đã từng kinh qua nhiều vị trí lãnh đạo, quản lý quan trọng như: Thứ trưởng, rồi Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao (1991-2000), Bộ trưởng Bộ Thương mại (2000-2002), Phó Thủ tướng Chính phủ (2002-2006); Ủy viên Trung ương Đảng từ khóa VII đến khóa IX, Bí thư Trung ương Đảng khóa IX.

Dù ở cương vị nào, ông cũng đều có những đóng góp quan trọng và để lại dấu ấn riêng của mình. Là một nhà hoạt động thực tiễn, ông luôn trăn trở trước những vấn đề mới đặt ra trong quá trình công tác và nghiên cứu, tìm tòi những giải pháp xử lý.

Qua thực tế hoạt động, ông đã chiêm nghiệm, đúc rút ra nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu, thiết thực về “nghề” lãnh đạo, quản lý được thể hiện trong cuốn sách.

Trong lần xuất bản này, cuốn sách đã được chuyển sang khổ nhỏ với độ dày vừa phải, cung cấp cho người đọc những thông tin cơ bản nhất về “nghề” lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị-xã hội, bao gồm các tổ chức đảng, bộ máy quản lý nhà nước, các đơn vị sự nghiệp và các đoàn thể chính trị-xã hội.

Như tác giả khiêm tốn tự nhận, đây như một cuốn “sổ tay nghiệp vụ," gom lại kiến thức ông đã từng đọc, từng nghiên cứu để viết những bài thuyết trình, kết hợp những trải nghiệm thực tế qua 50 năm làm “nghề” của ông về chủ đề này.

Với những vị trí lãnh đạo, quản lý mà ông từng kinh qua, những đóng góp và dấu ấn mà ông đã ghi lại trong “nghề,” với trí tuệ và tư duy uyên bác của ông, cuốn sách không đơn thuần là “sổ tay nghiệp vụ”, cung cấp những thông tin cơ bản về “nghề” lãnh đạo, quản lý mà nó là những kiến thức, hiểu biết và kinh nghiệm được tác giả chắt lọc trong suốt quãng thời gian hơn nửa thế kỷ làm việc, tích lũy của mình.

Nội dung cuốn sách được kết cấu thành 5 chương, trình bày một cách có hệ thống những nội dung cơ bản, quan trọng, cần thiết đối với “nghề” lãnh đạo, quản lý như: lịch sử khoa học lãnh đạo, quản lý và một số khái niệm chung; quyền uy và tiêu chuẩn của nhà lãnh đạo, quản lý; công tác tổ chức; phép dùng người; một số kỹ năng lãnh đạo, quản lý.

Cách tiếp cận tự nhiên nhưng chặt chẽ, văn phong giản dị mà sâu sắc của cuốn sách phản ánh phong cách và trí tuệ của ông. Ngay cả những vấn đề lý thuyết cũng được ông trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu, chứa đựng hơi thở của cuộc sống.

“A, B, C về “nghề” lãnh đạo, quản lý” nghĩa là những kiến thức cơ bản nhất của công tác lãnh đạo, quản lý. Đó là cách nói gần gũi với ngôn ngữ đời thường và thể hiện sự khiêm tốn của một tư duy uyên bác.

Cuốn sách là tài liệu quý đối với những người làm công tác lãnh đạo, quản lý và bạn đọc quan tâm về vấn đề này./.

Theo TTXVN/Vietnam+


Theo TTXVN/Vietnam+

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Điện Biên Phủ - Bản hùng ca còn mãi

Điện Biên Phủ - Bản hùng ca còn mãi
2024-03-29 08:28:00

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), tập ký sự “Điện Biên Phủ - Bản hùng ca còn mãi” vừa được Nhà xuất bản Quân đội nhân dân phát hành là...

Trên đỉnh đèo Khâu Vác đêm ấy…

Trên đỉnh đèo Khâu Vác đêm ấy…
2024-03-23 07:03:00

Chúng tôi là lớp lính trẻ của những năm tháng hành quân và đánh giặc ở Trường Sơn. Những năm chúng tôi cầm súng, phải nói cuộc đời chiến sĩ đã là...

Ra mắt loạt sách đặc biệt về Trường Sa

Ra mắt loạt sách đặc biệt về Trường Sa
2024-03-18 08:26:00

baophutho.vn Hướng về biển, đảo Việt Nam, Nhà Xuất bản Kim Đồng giới thiệu nhiều ấn phẩm đặc sắc về Trường Sa trong Tủ sách Biển đảo Việt Nam mới được tái bản.

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long