{title}
{publish}
{head}
Tết Trung thu đang đến gần, trên thị trường đã bày bán rộng rãi các sản phẩm bánh Trung thu. Những chiếc bánh nướng, bánh dẻo tròn đầy, ngọt ngào là món quà gửi gắm tình cảm, lời tri ân sâu sắc đến những người thân yêu. Và bánh nướng Trung thu Tùng Linh - sản phẩm OCOP 3 sao của huyện Hạ Hòa đã và đang trở thành lựa chọn của nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh.
Bánh Trung thu truyền thống của gia đình chị Nguyễn Thị Thùy Linh đạt chứng nhận OCOP 3 sao.
Từ khi bước vào nghề làm bánh Trung thu truyền thống, gia đình chị Nguyễn Thị Thùy Linh ở thị trấn Hạ Hòa luôn tâm niệm rằng người thợ làm bánh phải luôn đặt chữ tâm vào trong mỗi chiếc bánh được sản xuất ra. Những chiếc bánh Trung thu khi tới tay người tiêu dùng phải lưu giữ trọn vẹn hương vị truyền thống. Chính niềm đam mê và tâm huyết với nghề của gia đình chị Linh đã tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm bánh Trung thu mang thương hiệu Tùng Linh.
Trước đây, gia đình chị Linh chỉ làm bánh dịp lễ, Tết Trung thu hay khi có khách hàng đặt, dần dần nhận thấy bánh được nhiều thực khách không chỉ trong huyện, trong tỉnh mà còn các địa phương khác biết đến và ưa chuộng, gia đình chị đã bắt đầu sản xuất thường xuyên hơn. Để làm ra được chiếc bánh nướng Trung thu đậm chất truyền thống phải trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ, đòi hỏi không chỉ sự khéo léo của đôi bàn tay mà còn cả kinh nghiệm, tâm huyết của người làm bánh. Những chiếc bánh làm ra phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng và giữ được hương vị truyền thống.
Tận mắt chứng kiến các công đoạn làm bánh Trung thu, chúng tôi cảm nhận rõ sự tỉ mỉ trong quy trình sản xuất ra từng chiếc bánh Trung thu. Đầu tiên là công đoạn nhào bột rồi chia đều bột để cán thành vỏ bánh, dù đã qua máy trộn nhưng bột vẫn được nhào thủ công lần nữa để đảm bảo độ mềm mịn. Nếu như trước kia, bánh Trung thu chỉ có nhân đậu xanh và nhân thập cẩm, thì ngày nay đa dạng hơn như: Đậu đỏ, hạt sen, cốm,... Sau khi cho nhân vào vỏ bánh, người thợ ép bánh vào khuôn để thành hình. Trước khi đưa vào lò nướng, bánh sẽ được quét một lớp lòng đỏ trứng lên bề mặt để tạo độ thơm và màu bánh đẹp tự nhiên và không bị nứt vỏ bánh. Tiếp đến là nướng bánh và cuối cùng là công đoạn đóng gói. Không dừng lại ở chất lượng và hương vị, những chiếc bánh Trung thu còn được đóng gói trong những hộp quà được thiết kế tỉ mỉ với hoa văn tinh tế, màu sắc trang nhã.
Những chiếc bánh Trung thu Tùng Linh đã rất quen thuộc với người Hạ Hòa.
Được công nhận là sản phẩm đạt chất lượng OCOP 3 sao năm 2023, bánh nướng Trung thu mang thương hiệu Tùng Linh đã và đang ngày càng khẳng định vị thế, nâng cao thu nhập cho gia đình và góp phần làm phong phú ẩm thực của địa phương. Chị Nguyễn Thị Thùy Linh - chủ Cơ sở sản xuất bánh nướng Trung thu Tùng Linh cho biết: “Bánh Trung thu Tùng Linh luôn đảm bảo giá thành hợp lý cho người tiêu dùng, các dòng bánh có giá từ 40.000- 45.000 đồng/chiếc gồm nhiều loại nhân truyền thống quen thuộc như: Đậu xanh, lá dứa, khoai môn, đậu đỏ, cốm, sầu riêng, thập cẩm... Với sự phát triển của công nghệ, kênh bán hàng trực tuyến cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giới thiệu sản phẩm bánh Trung thu tới người tiêu dùng thông qua các trang mạng xã hội, website... Đồng thời, giúp cho người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận và lựa chọn những sản phẩm ưng ý mà không cần phải đi lại nhiều”.
Cùng với bánh Trung thu truyền thống, nhiều sản phẩm chủ lực của huyện Hạ Hòa như: Chè, mật ong, cá lăng, cá tầm, đu đủ, cam, dưa lê, bánh sắn... đang ngày càng phát triển, khẳng định uy tín với người tiêu dùng, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân. Bên cạnh sự chủ động của các chủ thể, huyện Hạ Hòa đang triển khai nhiều giải pháp nhằm khuyến khích doanh nghiệp, hợp tác xã, người dân đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ của khoa học vào sản xuất sản phẩm OCOP, qua đó nâng cao giá trị nông sản và tạo ra thu nhập cho người dân địa phương, góp phần giảm nghèo bền vững.
Thu Giang
baophutho.vn Ngày 15/11, Chi cục Phát triển nông thôn- Sở NN&PTNT phối hợp với Công ty Cổ phần Sản xuất và thương mại Trường Foods tổ chức “Chương trình...
baophutho.vn Để nâng cao nghiệp vụ sử dụng phương tiện, dụng cụ chữa cháy rừng cho công chức kiểm lâm, ngày 14/11, Chi cục Kiểm lâm tỉnh phối hợp với Phòng...
baophutho.vn Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày, từ 31/8 đến hết 3/9. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp bán lẻ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ kích...
baophutho.vn UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành văn bản số 3601/UBND-NNTN ngày 30/8 về việc chấn chỉnh tình trạng doanh nghiệp có dấu hiệu không tuân thủ các...
baophutho.vn Nằm ở ngoại ô thành phố Việt Trì, xã Tân Đức xưa nay thuộc khu Đoàn Kết và khu Thành Công, phường Minh Nông không chỉ được biết đến là vùng có...
baophutho.vn Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh thông tin, trên địa bàn tỉnh hiện đang triển khai 20 chương trình tín dụng cho vay hộ nghèo và các đối tượng...
baophutho.vn Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, mưa lớn kéo dài từ ngày 21/7 đến ngày 24/7 đã khiến cho mực nước ở ngòi Con, ngòi Lạt (đoạn chảy qua địa phận xã...
baophutho.vn Con đường nhựa trải dài đã đưa chúng tôi từ trung tâm huyện Hạ Hòa về xã Hiền Lương. Trong mắt chúng tôi, Hiền Lương - vùng chiến khu quan...
baophutho.vn Những ngày này, các cơ sở sản xuất, trung tâm thương mại, cửa hàng kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã chủ động nguồn hàng, cung cấp ra thị trường...
baophutho.vn Ngày 29/8, Ngân hàng BIDV Chi nhánh Phú Thọ và BIDV Chi nhánh Hùng Vương phối hợp tổ chức hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp. Dự hội...
baophutho.vn Do ảnh hưởng của thiên tai đã làm xói lở nghiêm trọng hai bên bờ sông và mố M0 cầu Tứ Mỹ trên Quốc lộ 32C thuộc địa phận xã Tứ Mỹ, huyện Tam...
baophutho.vn Dự án Khu đô thị mới Đông Nam, thành phố Việt Trì có tổng mức đầu tư 4.679 tỷ đồng, do Liên danh Công ty TNHH Tự Lập - Công ty CP Tập đoàn Sông...