{title}
{publish}
{head}
Thời tiết lạnh trong mùa đông có thể gây suy giảm miễn dịch, làm cho cơ thể dễ bị ốm. Nhâm nhi một thức uống ấm với các thành phần tự nhiên là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới, không chỉ mang lại sự ấm áp mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
1. Trà gừng chanh là đồ uống tốt cho sức khỏe
Gừng và chanh là một bộ đôi hoàn hảo để tạo ra một thức uống cho buổi sáng mùa đông giá lạnh. Gừng không chỉ giúp chống viêm mà còn làm ấm cơ thể, dịu các cơ bị đau. Chanh giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và chống lại các bệnh nhiễm trùng theo mùa.
Để pha trà này, chỉ cần thêm một vài lát gừng tươi vào nước nóng, vắt nửa quả chanh vào rồi thưởng thức.
2. Sữa nghệ vàng
Sữa nghệ là một loại đồ uống làm từ nghệ và sữa, được biết đến với đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Nghệ có chứa curcumin, có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cải thiện sức khỏe tim mạch và hỗ trợ khớp.
Chỉ cần trộn một thìa cà phê bột nghệ vào sữa ấm (hoặc sữa hạnh nhân – sữa thực vật), thêm một nhúm hạt tiêu đen (để giúp cơ thể hấp thụ curcumin tốt nhất) và thêm mật ong nếu muốn.
3. Nước quế mật ong
Một chút quế và mật ong có thể giúp tăng cường trao đổi chất nhẹ nhàng vào buổi sáng trong mùa đông. Quế giàu chất chống oxy hóa, giúp ổn định lượng đường trong máu, trở thành lựa chọn rất tốt cho thức uống trong thời tiết giá lạnh.
Chỉ cần thêm một thanh quế hoặc nửa thìa bột quế vào nước ấm, ngâm (hoặc khuấy đều) với một thìa mật ong, rồi thưởng thức.
Quế giàu chất chống oxy hóa, giúp ổn định lượng đường trong máu, trở thành lựa chọn rất tốt cho thức uống buổi sáng mùa đông.
4. Trà hoa cúc - oải hương
Cúc La Mã và hoa oải hương nổi tiếng với tác dụng làm dịu, khiến loại trà này trở nên hoàn hảo để giảm căng thẳng và lo âu (các tình trạng sức khỏe này thường đạt đỉnh điểm vào những tháng lạnh hơn và trời u ám). Cúc La Mã có tác dụng làm dịu dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa. Hoa oải hương tạo thêm hương thơm dễ chịu cho thức uống.
Để làm trà này, hãy ngâm hoa cúc La Mã và hoa oải hương với nước nóng trong vài phút, rồi uống.
Cúc La Mã và hoa oải hương nổi tiếng với tác dụng làm dịu, khiến loại trà này trở nên hoàn hảo để giảm căng thẳng và lo âu...
5. Nước chanh mật ong
Chanh và mật ong pha với nước ấm là một thức uống cổ điển được ưa chuộng. Chanh hỗ trợ tiêu hóa và giải độc gan, trong khi mật ong cung cấp vị ngọt tự nhiên cùng với đặc tính kháng khuẩn. Sự kết hợp này có thể giúp khởi động quá trình tiêu hóa, loại bỏ độc tố và tăng cường hệ thống miễn dịch.
Để chuẩn bị loại đồ uống này, chỉ cần thêm nước ép của nửa quả chanh vào nước ấm, khuấy đều với một thìa mật ong và thưởng thức.
6. Trà bạc hà và húng quế
Bạc hà và húng quế kết hợp với nhau tạo nên một đồ uống làm dịu dạ dày và tăng sự minh mẫn cho cơ thể.
Bạc hà và húng quế kết hợp với nhau tạo nên một thức uống làm dịu dạ dày và tăng sự minh mẫn cho cơ thể. Húng quế giàu chất chống oxy hóa và có thể giúp giảm căng thẳng, trong khi bạc hà hỗ trợ tiêu hóa, tạo cảm giác mát lạnh, sảng khoái.
Thêm một vài lá húng quế tươi và lá bạc hà vào nước nóng, ngâm trong vài phút. Thức uống thơm ngon này tạo cảm giác dễ chịu, xua tan cảm giác mệt mỏi vào buổi sáng.
7. Nước giấm táo và mật ong
Đối với những người thích đồ uống hơi chua, giấm táo (ACV) và mật ong là một lựa chọn tuyệt vời. ACV được biết đến với tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và cân bằng độ pH, trong khi mật ong tạo thêm chút ngọt ngào và có lợi ích kháng khuẩn.
Trộn một thìa cà phê ACV và một thìa cà phê mật ong trong nước ấm, khuấy đều và nhấp một ngụm nhỏ.
T.S (Theo suckhoedoisong.vn)
Mặc dù có nhiều lợi ích nhưng thời điểm uống cà phê cũng có ảnh hưởng quan trọng đối với sức khỏe. Các nhà nghiên cứu mới phát hiện ra một thời điểm uống cà phê trong ngày giúp...
baophutho.vn Phương pháp phẫu thuật nội soi thay van động mạch chủ được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, đánh dấu một bước tiến vượt bậc trong...
Tinh bột kháng ngày càng được quan tâm vì những lợi ích sức khỏe đáng kể. Điều thú vị là loại tinh bột này có rất nhiều trong chuối xanh.
Quả hồng là loại trái cây thơm ngon và giàu dinh dưỡng, tuy nhiên, kết hợp cùng với một số loại thực phẩm có thể gây ra những phản ứng không mong muốn cho hệ tiêu hóa.
Việc nhận ra những dấu hiệu cảnh báo sẽ giúp người bệnh ung thư tuyến giáp phát hiện và điều trị sớm, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống...
Vitamin E là một chất chống oxy hóa quan trọng, đóng vai trò bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do gốc tự do gây ra. Việc bổ sung vitamin E có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức...
Nghệ là một loại gia vị có màu vàng, thường được sử dụng trong ẩm thực, có đặc tính chữa bệnh. Một trong những cách phổ biến nhất để tiêu thụ nghệ là dùng dưới dạng trà (trà nghệ).
Cà chua chính là loại rau đặc biệt thân thiện với gan, có lợi cho sức khỏe của gan, nếu biết sử dụng hợp lý sẽ giúp chúng ta tăng cường sức khỏe, tránh xa bệnh tật.
Ngoài việc điều trị kịp thời, những người bị viêm phổi cần điều chỉnh lối sống như chế độ ăn uống, sinh hoạt để giúp bảo vệ phổi, tăng khả năng phục hồi.
Ăn sữa chua rất có lợi cho sức khỏe đường ruột. Điều đó có liên quan đến quá trình chuyển hóa, tăng tốc độ phân hủy chất béo và trao đổi chất, giúp giảm cân hiệu quả.
Thịt bò là loại thực phẩm phổ biến, chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể và có lợi cho sức khỏe, nhất là với một số nhóm người.