Cập nhật:  GMT+7

Nhân rộng những “tuyến đường kiểu mẫu”

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện Hạ Hoà sau nhiều năm triển khai thực hiện đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Nhiều mô hình mới, cách làm hay đã xuất hiện như: Hàng cây thanh niên, Đường hoa phụ nữ, Cổng rào an ninh trật tự, Ánh sáng an ninh trật tự, Camera an ninh... Nổi bật là các mô hình xây dựng “tuyến đường kiểu mẫu” sáng- xanh- sạch- đẹp được triển khai thực hiện đồng bộ, qua đó góp phần mang lại diện mạo mới cho vùng quê.

Theo chân Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Bằng Giã, huyện Hạ Hoà, chúng tôi thăm tuyến đường hoa tại khu 7 của xã. Tuyến đường hoa dài 1.200m với hơn 200 cây hoa điệp vàng là thành quả của hội viên phụ nữ chi hội 7 xã Bằng Giã triển khai thực hiện mô hình “Đường hoa phụ nữ”. Chị Phan Thị Hữu - Chủ tịch Hội LHPN xã cho biết: “Những ngày đầu thực hiện mô hình cũng gặp không ít khó khăn do người dân quen với nếp suy nghĩ cũ, chưa tích cực tham gia. Nhưng với sự kiên trì vận động, chia nhiều nhóm tuyên truyền, mô hình này đã được đông đảo người dân hưởng ứng. Người dân đã nâng cao ý thức trách nhiệm không vứt rác, không chăn thả trâu bò ở các tuyến đường này nên đường làng cũng sạch sẽ hơn, vừa đảm bảo an toàn giao thông, lại tạo cảnh quan sạch đẹp. Hội LHPN xã đã xây dựng được 3 tuyến được hoa, tổng chiều dài trên 1.700m. Vào ngày cuối tuần hay các dịp hội họp, hội viên phụ nữ trong khu lại cùng nhau chăm sóc đường hoa”.

Nhân rộng những “tuyến đường kiểu mẫu”

Mô hình “Đường hoa phụ nữ” của hội viên phụ nữ chi hội 7 xã Bằng Giã, huyện Hạ Hoà.

Đến nay, các cấp hội LHPN huyện Hạ Hòa đã xây dựng được 44 con đường hoa tổng chiều dài trên 22km với một số giống hoa như điệp vàng, muồng hoàng yến, hoa chiều tím... Việc xây dựng mô hình con đường hoa đã góp phần làm đẹp cảnh quan, môi trường của các xã xây dựng nông thôn mới.

Nhân rộng những “tuyến đường kiểu mẫu”

Công trình thanh niên “Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu” đã được bàn giao và khánh thành tại xã Yên Kì, huyện Hạ Hoà.

Rời Bằng Giã, chúng tôi đến xã Yên Kỳ, đi trên con đường sạch sẽ, rộng rãi dẫn tới UBND xã, dọc hai bên đường là những hàng cây xanh được cắt tỉa gọn gàng với những ngôi nhà mái ngói khang trang. Tất là làm nên một bức tranh về một vùng quê tươi sáng, phát triển. Với mục tiêu tạo điều kiện để bà con nhân dân trên địa bàn đi lại dễ dàng hơn, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự, hướng tới mục tiêu xây dựng nông thôn mới, trong năm vừa qua, Huyện đoàn Hạ Hoà đã tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh đoàn hỗ trợ nguồn vốn đầu tư từ chương trình mục tiêu quốc gia để triển khai xây dựng công trình thanh niên “tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu” thuộc khu 5, xã Yên Kỳ. Công trình được thực hiện với sự tham gia của đoàn viên, thanh niên và nhân dân. 200 cây muồng hoàng yến đã được trồng mới, lắp đặt hệ thống đường điện chiếu sáng với chiều dài 1km. Chỉ trong thời gian ngắn, ngày 5/2/2024, công trình đã được bàn giao và khánh thành. Bí thư Huyện đoàn Hạ Hoà Trương Nguyễn Quân cho biết: “Ngay từ khi triển khai, công trình đã nhận được sự quan tâm của đoàn viên, thanh niên cũng như người dân địa phương, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian tới, Huyện đoàn sẽ tiếp tục nhân rộng và lan toả việc xây dựng công trình đến các địa phương khác trong huyện”.

Nhân rộng những “tuyến đường kiểu mẫu”

Đoàn viên, thanh niên xã Yên Kỳ thực hiện công trình thanh niên.

Qua triển khai xây dựng tuyến đường sáng- xanh- sạch- đẹp trên địa bàn huyện Hạ Hoà đã nâng cao nhận thức cho người dân, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, xây dựng những khu đô thị và miền quê văn hoá, văn minh.

Quốc An


Quốc An

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024

Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024
2024-02-28 14:23:00

baophutho.vn Ngày 28/2, tại thành phố Việt Trì, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Phú Thọ tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024 với...

Tuổi trẻ Xuân Huy làm theo Bác

Tuổi trẻ Xuân Huy làm theo Bác
2024-02-28 08:05:00

baophutho.vn Với phương châm học tập và làm theo Bác từ chính những việc làm giản dị trong đời sống hàng ngày, những năm qua, mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long