Cập nhật:  GMT+7

Phó trưởng Công an xã được dân mến, dân tin

Thượng úy Hà Kim Quý được bổ nhiệm Phó Trưởng Công an xã Dân Quyền, huyện Tam Nông khi mới 27 tuổi, anh là một trong những chỉ huy công an xã trẻ tuổi nhất Công an tỉnh Phú Thọ. Những năm qua, anh luôn gần dân, bám địa bàn, nắm chắc tình hình an ninh trật tự (ANTT), được người dân địa phương tin yêu, quý mến.

Phó trưởng Công an xã được dân mến, dân tin

Thượng úy Hà Kim Quý hướng dẫn người dân kê khai lý lịch làm căn cước công dân

Xã Dân Quyền, huyện Tam Nông với 3.000 hộ, hơn 12.000 nhân khẩu, có đường Quốc lộ 32 chạy qua và là cửa ngõ ra vào của huyện Tam Nông. Tuy thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội nhưng cũng tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về ANTT. Tháng 7/2019 đồng chí Hà Kim Quý đang là cán bộ Đội an ninh Công an huyện Tam Nông đã xung phong về công tác tại Công an xã Dân Quyền. Do có nhiều thành tích trong công tác, tháng 3/2020 đồng chí Hà Kim Quý được bổ nhiệm Phó Trưởng Công an xã Dân Quyền khi mới 27 tuổi, là một trong những chỉ huy của lực lượng công an xã trẻ tuổi nhất Công an tỉnh Phú Thọ.

Ngay sau khi nhận nhiệm vụ mới đồng chí Quý cùng đồng đội đã chủ động nắm chắc tình hình, rà soát, xác định những vấn đề trọng điểm cần tập trung giải quyết. Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai các nhiệm vụ trong công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, bảo đảm ANTT tại cơ sở... Cùng với đó, đồng chí Quý tập trung làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, nắm vững danh sách các đối tượng cần quản lý, giáo dục trên địa bàn xã. Thường xuyên thu thập thông tin, tài liệu có liên quan đến công tác bảo đảm ANTT ở địa bàn phụ trách để bổ sung, củng cố hồ sơ điều tra cơ bản, xây dựng và phát triển tốt lực lượng cộng tác viên để bảo đảm nắm chắc tình hình, đối tượng trên địa bàn.

Đối với công tác sản xuất, cấp căn cước công dân, cài đặt tài khoản định danh điện tử Thượng úy Hà Kim Quý cùng tập thể Công an xã Dân Quyền đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc và đạt kết quả rất tích cực. Anh luôn quan tâm, chỉ đạo công tác cải cách thủ tục hành chính, không ngừng nâng cao văn hoá ứng xử của cán bộ, chiến sĩ khi tiếp xúc, giải quyết công việc cho nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an Nhân dân vì Nhân dân phục vụ. Qua đó đã giúp cho tỷ lệ công dân trên địa bàn được cấp căn cước công dân và cài đặt định danh điện tử của xã Dân Quyền luôn đứng ở tốp đầu huyện Tam Nông.

Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và tinh thần dám nghĩ, dám làm Thượng úy Hà Kim Quý đã thực hiện tốt công tác chỉ huy, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương nhiều mô hình, biện pháp nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn; thường xuyên viết bài tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, đồng thời phân công cán bộ tổ chức tuyên truyền lưu động đến các khu dân cư, hộ gia đình, trường học, địa điểm công cộng trên địa bàn xã để người dân nâng cao ý thức chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương về công tác bảo đảm ANTT. Cùng với đó, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân.Thường xuyên tổ chức tuần tra nhằm phòng ngừa, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm, phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an huyện Tam Nông đẩy mạnh công tác quản lý cư trú, xử lý các hành vi vi phạm hành chính, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

Điển hình như vụ việc xảy ra vào lúc 20h40 phút ngày 31/01/2024, mặc dù trời mưa rét buốt, nhưng đồng chí Hà Kim Quý và đồng đội vẫn thực hiện nhiệm vụ tuần tra, bảo đảm ANTT trên địa bàn xã trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tổ công tác đã phát hiện Nguyễn Hữu Thành, sinh năm 1987, ở Khu 2, xã Dân Quyền có hành vi sử dụng pháo nổ trái phép. Ngay sau khi phát hiện sự việc, đồng chí Quý cùng đồng đội đã thu giữ tang vật, làm việc với những người có liên quan, củng cố hồ sơ và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng chí Đào Tiến Lực, Chủ tịch UBND xã Dân Quyền cho biết: Tuy công tác ở cơ sở có nhiều vấn đề khó khăn, phức tạp nhưng Thượng úy Hà Kim Quý cùng tập thể Công an xã Dân Quyền luôn đoàn kết, trách nhiệm, hết lòng vì nhân dân phục vụ. Có giai đoạn gần như làm việc cả ban đêm, không có ngày nghỉ nhưng anh Quý luôn nhiệt tình, trách nhiệm, gần gũi người dân nên được dân tin, dân quý.

Duy Tùng


Duy Tùng

 {name} - {time}
{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Xem thêm

Nữ quân nhân bản lĩnh, sáng tạo

Nữ quân nhân bản lĩnh, sáng tạo
2024-05-05 18:35:00

baophutho.vn Không ngại khó, ngại khổ, luôn nỗ lực cố gắng, vượt qua chính mình để sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, Thiếu tá, quân...

Học sinh lớp 8 nhặt được của rơi

Học sinh lớp 8 nhặt được của rơi
2023-08-29 17:04:00

baophutho.vn Khoảng 21h50 phút, ngày 28/8, trên đường từ Nhà văn hóa khu 5 trở về nhà, cháu Nguyễn Anh Vũ - sinh năm 2010, học sinh lớp 8B - Trường THCS...

Người không làm chuyện bao đồng

Người không làm chuyện bao đồng
2023-08-11 07:22:00

baophutho.vn Ngày nào cũng vậy, mỗi buổi sáng, người ta lại thấy một cô gái trẻ với gương mặt tươi tắn cặm cụi len lỏi bên những hàng cây nhặt nhạnh, thu...

Hồi sinh những cuộc đời

Hồi sinh những cuộc đời
2023-07-20 11:42:00

baophutho.vn “Sống là cho mà chết cũng là cho”. Ngày 6/7/2023, một cuộc đời khép lại nhưng bốn cuộc đời khác lại được tiếp thêm sự sống. Đó là trường hợp...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long