Cập nhật: 23/05/2022 13:02 GMT+7

VĐV Phú Thọ giành Huy chương Vàng đồng đội SEA Games 31

Tối 22/5, tại Cung thể thao dưới nước thuộc Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình, thành phố Hà Nội, các VĐV lặn Việt Nam gồm: Vũ Văn Bắc, Nguyễn Ngọc Vinh, Nguyễn Thị Thảo, Cao Thị Duyên đã hoàn thành xuất sắc phần thi chung kết nội dung 4x100m Chân vịt đôi hỗn hợp nam - nữ với thành tích 3 phút 06 giây 78 để đem về tấm Huy chương Vàng cho đoàn thể thao Việt Nam.

VĐV Phú Thọ giành Huy chương Vàng đồng đội SEA Games 31Lãnh đạo Trung tâm Đào tạo - Huấn luyện TDTT tỉnh tặng hoa chúc mừng thành tích VĐV Vũ Văn Bắc đã đạt được.

VĐV Phú Thọ giành Huy chương Vàng đồng đội SEA Games 31

Sự xuất sắc của các VĐV Vũ Văn Bắc (lượt bơi đầu tiên) và Nguyễn Ngọc Vinh (lượt bơi cuối cùng) đã giúp Đội tuyển Bơi - Lặn Việt Nam cán đích với thời gian 3 phút 06 giây 78.

Trong phần thi chung kết, các kình ngư của Việt Nam đã có một ngày thi đấu hết sức ấn tượng khi nhanh chóng bỏ xa các đối thủ ngay sau hiệu lệnh khai cuộc. Mặc dù các VĐV của Thái Lan và Indonesia đã rất nỗ lực bám đuổi trong suốt thời gian thi đấu nhưng sự xuất sắc của các VĐV Vũ Văn Bắc (lượt bơi đầu tiên) và Nguyễn Ngọc Vinh (lượt bơi cuối cùng) đã giúp Đội tuyển Bơi - Lặn Việt Nam cán đích với thời gian 3 phút 06 giây 78. Hai đội tuyển Indonesia và Thái Lan lần lượt xếp ở vị trí thứ 2 và thứ 3 với thành tích 3 phút 07 giây 43 và 3 phút 13 giây 65.

VĐV Phú Thọ giành Huy chương Vàng đồng đội SEA Games 31Đội tuyển Bơi - Lặn Việt Nam trên bục nhận giành Huy chương Vàng nội dung 4x100m Chân vịt đôi hỗn hợp nam - nữ tại SEA Games 31.

Chung cuộc, đội tuyển Bơi - Lặn Việt Nam giành Huy chương Vàng; đội tuyển Bơi - Lặn Indonesia giành Huy chương Bạc và đội tuyển Bơi - Lặn Thái Lan giành Huy chương Đồng. Đóng góp vào thành tích chung này có sự góp mặt của VĐV Vũ Văn Bắc - chàng trai sinh năm 2002 hiện đang thuộc biên chế của thể thao Đất Tổ góp mặt trong thành phần đội tuyển Quốc gia tham dự kỳ SEA Games năm nay. Với kết quả này, lịch sử thể thao Phú Thọ đã có thêm 1 Huy chương Vàng nội dung đồng đội tại các kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

Vũ Văn Bắc chia sẻ: Đối với em, bơi lội là một niềm đam mê rất lớn trong cuộc sống. Em cảm thấy mình rèn luyện được tính kiên trì và vượt qua những giới hạn của bản thân. Đối với VĐV chuyên nghiệp cần phải giữ bình tĩnh, lắng nghe hiệu lệnh để xuất phát vào đường bơi ngay và tập trung tối đa vào phần thi của mình.

Đại Nguyễn


Đại Nguyễn

Các tin đã đưa

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long