Cập nhật: 19/08/2022 16:01 GMT+7

Bế giảng lớp tập huấn “Kỹ năng sản xuất video cho báo điện tử bằng smartphone”

Ngày 19/8, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức bế giảng lớp tập huấn “Kỹ năng sản xuất video cho báo điện tử bằng smartphone”.

Bế giảng lớp tập huấn “Kỹ năng sản xuất video cho báo điện tử bằng smartphone”

Đồng chí Vũ Xuân Chường - Tổng Biên tập Báo Phú Thọ, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh và giảng viên Hồng Việt trao chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ cho các học viên.

Trong hai ngày, giảng viên, nhà báo Hồng Việt - Trưởng phòng Nội dung 5, Ban Biên tập Truyền hình Cáp Việt Nam đã giới thiệu và hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ về công cụ ghi hình, dựng và biên tập hình ảnh trên smartphone; giúp học viên hình thành tư duy hình ảnh trong tác nghiệp; phương pháp phỏng vấn nhân vật để tạo được cảm xúc chân thực cũng như cách tạo ra giá trị sống động cho từng tác phẩm… Cùng với đó, các học viên được học cách làm chủ công nghệ, biết khai thác triệt để các tính năng của điện thoại thông minh, sử dụng thiết bị để sản xuất các video, phóng sự ngắn…

Thông qua lớp tập huấn nhằm cập nhật cho học viên xu hướng phát triển của báo chí thế giới và trong nước hiện nay trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 và làm quen với việc sản xuất các sản phẩm báo chí đa phương tiện. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền tại đơn vị, địa phương.

Tin liên quan:
  • Bế giảng lớp tập huấn “Kỹ năng sản xuất video cho báo điện tử bằng smartphone”
    Tập huấn “Kỹ năng sản xuất video cho báo điện tử bằng smartphone”

    Trong 2 ngày 18-19/8, Hội nhà báo tỉnh phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng sản xuất video cho báo điện tử bằng smartphone” cho 43 phóng viên, kĩ thuật viên, biên tập viên đến từ sáu chi hội và hội viên hai báo: Vĩnh Phúc, Lào Cai.

Thanh Niên


Thanh Niên

Các tin đã đưa

Đồng hành cùng khách hàng chuyển đổi số

Đồng hành cùng khách hàng chuyển đổi số
2022-11-28 19:45:00

baophutho.vn Quá trình chuyển đổi số (CĐS) đang diễn ra mạnh mẽ và tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội. Trong ngành điện, số hóa và công nghệ thông tin...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long