
{title}
{publish}
{head}
Ăn nhiều loại thực phẩm có màu sắc khác nhau và uống nhiều chất lỏng là một chiến lược hiệu quả để phòng ngừa nhiễm trùng do virus. Một nghiên cứu mới đây còn cho thấy, tiềm năng của nấm trong việc chống lại nhiễm trùng cúm.
Nấm được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường não và tim, ngăn ngừa nguy cơ ung thư... Các nghiên cứu trước đây cũng cho thấy, nấm có thể làm giảm nguy cơ trầm cảm. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất còn chứng minh nấm cũng có thể bảo vệ chống lại bệnh cúm.
Hiệu ứng bảo vệ này là nhờ beta-glucan có trong tất cả các loại nấm, có thể hoạt động như một rào cản chống lại bệnh cúm và giảm tình trạng viêm ở phổi. Các nhà nghiên cứu từ Đại học McGill ở Canada đã thử nghiệm trên chuột cho thấy, beta-glucan giúp tăng cường chức năng phổi ở chuột và giảm nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng khi bị nhiễm cúm.
Beta-glucan là chất xơ hòa tan có nguồn gốc từ thành tế bào của vi khuẩn, nấm, nấm men, một số loại thực vật và một số loại sống trong và trên cơ thể chúng ta như một phần của hệ vi sinh vật ở người. Mức độ và thành phần của nấm trong một cá nhân có thể ảnh hưởng đến cách hệ thống miễn dịch phản ứng với các bệnh nhiễm trùng, một phần là do beta-glucan.
Beta-glucan giúp ngăn ngừa và chống cúm như thế nào?
Beta-glucan thường khuyên dùng để giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giúp ngăn cơ thể hấp thụ cholesterol, kích thích hệ thống miễn dịch bằng cách tăng các chất hóa học ngăn ngừa nhiễm trùng.
Bạch cầu trung tính là các tế bào phản ứng đầu tiên trong các bệnh nhiễm trùng hoặc vết thương và chiếm 50% đến 75% tế bào bạch cầu, có nhiệm vụ cùng nhau bảo vệ cơ thể khỏi tình trạng nhiễm trùng, giúp chữa lành vết thương. Thật đáng chú ý khi beta-glucan có thể lập trình lại một số tế bào miễn dịch, chẳng hạn như bạch cầu trung tính, để kiểm soát tình trạng viêm quá mức ở phổi, giúp chống cúm và làm giảm các triệu chứng của cúm, nhà miễn dịch học Nargis Khan, Đại học Calgary ở Canada, cho biết.
T.S (Theo suckhoedoisong.vn)
Một phần quan trọng trong việc kiểm soát bệnh gout là cắt giảm các loại thực phẩm có hàm lượng purin cao.
Sức khỏe gan rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Gan không khỏe mạnh có nguy cơ dẫn đến bệnh gan và rối loạn chuyển hóa. Lựa chọn thực phẩm tốt cho gan có thể giúp tránh...
Collagen là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì độ đàn hồi, độ ẩm và sức khỏe tổng thể của da...
Các loại thực phẩm chống lão hóa thường chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa giúp duy trì làn da trẻ trung, tăng cường sức khỏe tổng thể và ngăn ngừa nhiều vấn...
Mặc dù sự lo lắng, căng thẳng có thể thúc đẩy cơ chế tự vệ của cơ thể, nhưng nếu kéo dài hay ngày càng trầm trọng lại gây những hệ lụy xấu cho sức khỏe. Để giúp cơ thể thư...
baophutho.vn Hướng tới Kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, ngày 21/2, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện thị xã Phú Thọ phối hợp với Trường Cao đẳng Y...
Nhiều loại thực phẩm có thể làm giảm cholesterol. Điều này rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch, vì nếu mức cholesterol trong máu quá cao sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim...
Cùng với xạ đen, nấm linh chi, nghệ vàng... xáo tam phân là dược liệu chứa nhiều hoạt chất có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Vậy cách sử dụng loại thảo dược...
Giống như bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể, sức khỏe mắt cũng ảnh hưởng bởi chế độ ăn uống. Một chế độ dinh dưỡng cân bằng và bổ dưỡng giúp mắt hoạt động tối ưu và ngăn ngừa...
Với các gợi ý dưới đây, người bệnh đái tháo đường có thể kiểm soát bệnh mà không phải bỏ qua những món ăn ưa thích.
baophutho.vn Ngày 20/2, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc và tặng quà cho bệnh...
7 loại thực phẩm này rất giàu protein xây dựng xương, canxi, vitamin D và K, tốt cho bệnh loãng xương.