Cập nhật: 12/08/2022 18:16 GMT+7

Tiếp tục quan tâm xây dựng tổ chức hội vững mạnh

Chiều 12/8, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức sơ kết sáu tháng, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tới dự có đồng chí Nguyễn Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh.

Tiếp tục quan tâm xây dựng tổ chức hội vững mạnh

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải tặng quà cho hội viên NCT tiêu biểu huyện Phù Ninh

Trong sáu tháng đầu năm, toàn tỉnh có trên 6.500 hội viên được kết nạp mới, nâng tổng số hội viên là 200.962 hội viên, đạt tỷ lệ thu hút 92,5%. Đến nay đã có 9 CLB liên thế hệ tự giúp nhau được thành lập với 576 thành viên, tổng quỹ của các CLB là trên 1,5 tỉ đồng. Toàn tỉnh có 1.493 CLB văn hóa, thể dục thể thao của người cao tuổi thu hút gần 38.000 thành viên tham gia. Công tác chăm sóc người cao tuổi được quan tâm, Hội người cao tuổi cơ sở phối hợp với chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tổ chức thăm, tặng quà trên 15.800 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi không nơi nương tựa với tổng số tiền gần 4,6 tỉ đồng.

Sáu tháng cuối năm, Các cấp Hội người cao tuổi đẩy mạnh tổ chức các hoạt động nhân “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” (tháng 10/2022); tiếp tục xây dựng và triển khai kế hoạch nhân rộng mô hình CLB liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn tỉnh, giai đoạn đến năm 2025. Thực hiện tốt chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn đến năm 2030 và chương trình hành động Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030.

Tiếp tục quan tâm xây dựng tổ chức hội vững mạnh

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải tặng quà cho các hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải đề nghị: Ban đại diện Hội NCT các cấp cần tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 6, Hội NCT Việt Nam; phối hợp huy động nguồn lực triển khai hiệu quả tháng hành động Vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022, lựa chọn hình thức tổ chức phù hợp với điều kiện của địa phương; tập trung triển khai thực hiện tốt kế hoạch nhân rộng mô hình CLB liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn tỉnh, giai đoạn đến năm 2025; tiếp tục quan tâm xây dựng tổ chức hội vững mạnh, kiện toàn BCH, Ban đại diện Hội NCT các cấp, chăm lo phát triển hội viên, cụ thể hóa xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 6, Hội NCT Việt Nam. Thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chương trình chăm sóc sức khỏe NCT đến năm 2030. Phối hợp tổng hợp danh sách người cao tuổi thuộc diện chúc thọ, mừng thọ theo quy định theo quy định của luật NCT.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải đã tặng quà cho 10 hội viên Hội NCT có hoàn cảnh khó khăn và Hội viên NCT tiêu biểu trên địa bàn huyện Phù Ninh.

Linh Nguyễn


Linh Nguyễn

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long