Cập nhật:  GMT+7

Mồi chài khẩu trang tại cổng Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh

Từ phản ánh của người dân, phóng viên Báo Phú Thọ đã tìm hiểu, xác minh việc xuất hiện các đối tượng mồi chài mua khẩu trang khi công dân đến làm thủ tục tại cổng Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh (TP Việt Trì).

Mồi chài khẩu trang tại cổng Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh

Đối tượng mồi chài khẩu trang mặc áo trắng đứng gần cổng Trung tâm

Tại cổng Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh trên đường Trần Phú, khi nhân viên bảo vệ ở cổng yêu cầu công dân thực hiện đeo khẩu trang để phòng, chống dịch COVID-19 mới được vào làm việc. Ngay khi người dân quay ra để tìm mua khẩu trang đã có một số đối tượng đến mồi chài mua khẩu trang y tế với giá 5.000 đồng/chiếc. So sánh cùng loại khẩu trang trên với giá niêm yết tại các nhà thuốc trên địa bàn, một hộp khẩu trang 50 cái có giá 50.000 đồng, tương đương khoảng 1.000 đồng/ chiếc.

Người dân mua khẩu trang của các đối tượng mồi chài để vào cổng Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh

Trao đổi với phóng viên, một người dân kể lại: Bảo vệ tại cổng Trung tâm yêu cầu đeo khẩu trang mới được vào. Do tôi không mang theo khẩu trang nên đã quay ra. Ngay lúc này, một người đàn ông đứng gần cổng tiến đến và mời chào tôi mua khẩu trang.

Hỏi thêm nhân viên bảo vệ về quy định đeo khẩu trang khi vào làm việc tại Trung tâm, phóng viên được nhân viên này chỉ tới thông báo được dán ngoài cổng với nội dung: “Thông báo thực hiện phòng chống COVID trong tình hình mới, đề nghị công dân thực hiện 2K khi đến Trung tâm Phục vụ Hành chính công”.

Hiện nay, các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới vẫn được thực hiện đồng bộ. Người dân được khuyến cáo sử dụng khẩu trang khi tới nơi công cộng, đông người… Đây là chủ trương đúng đắn, được người dân ủng hộ.

Mồi chài khẩu trang tại cổng Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh

Thông báo dán trước cửa Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh

Về vấn đề này, đại diện lãnh đạo Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh cho biết: Trung tâm đã nắm được tình trạng trên và sẽ có các biện pháp thông báo, phối hợp với lực lượng chức năng, cơ quan quản lý địa phương để ngăn chặn các đối tượng mồi chài mua khẩu trang. Trước đó Trung tâm cũng có nhiều văn bản đề nghị lực lượng chức năng và cơ quan quản lý địa phương phối hợp xử lý tình trạng “cò” giấy tờ… hoạt động ngoài cổng Trung tâm.

Để tránh tình trạng một số bộ phận mồi chài khẩu trang kiếm lời, gây bức xúc cho người dân, lực lượng chức năng cần có biện pháp ngăn chặn tình trạng tự do hoạt động của các đối tượng kể trên, qua đó tạo môi trường văn minh, thuận lợi cho người dân tới làm việc.

Huy Lê


Huy Lê

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Sông Đà cạn kỷ lục

Sông Đà cạn kỷ lục
2023-06-07 14:58:00

baophutho.vn Ngày 7/6, theo ghi nhận của Phóng viên Báo Phú Thọ, hiện không chỉ sông Lô, mà sông Đà chảy qua địa phận huyện Thanh Thuỷ cũng đang trong tình...

Nhiều phế thải ở ven đường Vũ Thê Lang

Nhiều phế thải ở ven đường Vũ Thê Lang
2023-05-09 17:06:00

baophutho.vn Vỏ chai thuỷ tinh, chậu cây cảnh, mảng tường nhà... nằm hổ lốn tại bãi phế thải ven đường Vũ Thê Lang, đoạn cổng vào Khu đô thị Đồng Lạc Ngàn,...

Khả Cửu mong đường

Khả Cửu mong đường
2023-04-07 09:55:00

baophutho.vn Khả Cửu là một trong ba xã còn nhiều khó khăn của vùng “Tam Cửu” huyện Thanh Sơn gồm Khả Cửu, Đông Cửu và Thượng Cửu. Bên ấm trà nóng, trò...

Nguy hiểm từ hố ga mất nắp

Nguy hiểm từ hố ga mất nắp
2023-03-15 15:51:00

baophutho.vn Thời gian qua, một số hố ga thu nước trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành kéo dài bị mất, để lộ những hố sâu gây mất an toàn cho người và phương...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long