Cập nhật: 10/06/2022 14:10 GMT+7

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối Doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV

Ngày 10/6, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối Doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027.

Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh hiện có 2.836 ĐVTN, sinh hoạt tại 60 tổ chức đoàn trực thuộc. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đao, tạo điều kiện của BCH, BTV Đảng uỷ Khối, Tỉnh đoàn; sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của cấp uỷ, lãnh đạo doanh nghiệp, với tinh thần trách nhiệm, nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối Doanh nghiệp tỉnh đã thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ III đã đề ra. Có 9/10 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Trong năm năm qua, toàn khối đã đăng kí và triển khai 2.350 ý tưởng sáng tạo, có 45% cơ sở đoàn có sáng tạo, sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào sản xuất, kinh doanh. Các cơ sở đoàn trong khối đã thực hiện 675 công trình, phần việc thanh niên; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa năm ngôi nhà nhân ái, sáu công trình với 15km đường điện “Thắp sáng đường quê”. Trong nhiệm kỳ giới thiệu 132 đoàn viên ưu tú, trong đó 795 đồng chí được xem xét kết nạp vào Đảng. Các phong trào thi đua được triển khai rộng khắp đã phát huy vai trò của tuổi trẻ trong việc tham gia phát triển sản xuất kinh doanh, vì sự bền vững của doanh nghiệp.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối Doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV

BCH Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt đại hội.

Nhiệm kỳ 2022-2027, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh xác định khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ khối Doanh nghiệp bản lĩnh - sáng tạo - hội nhập - phát triển”. Mục tiêu tập trung thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trọng tâm là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng và nâng cao chất lượng tổ chức đoàn, đoàn viên để tạo nguồn phát triển đảng viên mới trong các loại hình doanh nghiệp ngoài Nhà nước. ĐVTN phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo triển khai thực hiện thắng lợi các phong trào hành động cách mạng của đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả gắn với nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh để góp phần xây dựng doanh nghiệp trong khối phát triển ổn định, bền vững.

Các đại biểu đã phát huy tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ bầu trực tiếp Bí thư tại đại hội và 20 đồng chí vào BCH Đoàn khối Doanh nghiệp nhiệm kỳ 2022-2027; bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên.

Thu Hà


Thu Hà

Các tin đã đưa

Bình đẳng giới vì sự văn minh, tiến bộ

Bình đẳng giới vì sự văn minh, tiến bộ
2022-06-09 08:14:00

baophutho.vn Những năm qua, dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, công tác...

Việt Trì 60 năm trước trong ký ức người dân

Việt Trì 60 năm trước trong ký ức người dân
2022-06-03 08:57:00

baophutho.vn Thành phố Việt Trì trong ký ức người dân vừa hiền hoà lại năng động, một thành phố đặc biệt vừa là “chiếc nôi” của nền công nghiệp đầu tiên của...

Tin liên quan

Gợi ý

Tin địa phương

Xem thêm Thành phố Việt Trì

Thời tiết

POWERED BY
Việt Long